loading

Đau dạ dày do stress

Cập nhật: 6/20/2017 - Lượt xem: 2260
Nếu không được người bệnh chú ý để cải thiện chế độ ăn uống cũng như giảm căng thẳng trong công việc, bệnh sẽ càng ngày càng trầm trọng và theo chiều hướng xấu với những triệu chứng điển hình là các cơn đau nhói, co thắt vùng thượng vị.

Nhiều người bệnh vẫn cho rằng đau dạ dày chỉ xuất phát từ thói quen ăn uống không điều độ. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, việc thường xuyên lâm vào tình trạng căng thẳng thần kinh do phải đối mặt với áp lực từ cuộc sống và công việc hàng ngày cũng là một nguyên nhân dẫn tới các vấn đề về dạ dày. Nếu bệnh không được chữa trị từ đầu sẽ dẫn tới các biến chứng viêm loét dạ dày hay thậm chí là ung thư dạ dày về sau.

Xã hội hiện đại với nhịp sống đang ngày càng trở nên hối hả với nhiều áp lực từ công việc và thời gian khiến cho mọi người thường xuyên lâm vào trình trạng stress, mất ngủ trong thời gian dài. Và không phải ai cũng biết được rằng điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày của bạn. Vì khi thần kinh căng thẳng sẽ làm tăng tiết nhiều axit HCl, là một trong những nhân tố làm tổn hại niêm mạc, gây viêm và loét dạ dày. Chính những yếu tố này lâu dần sẽ làm tổn hại đến dạ dày và sức khỏe hệ tiêu hóa mà lúc đầu mọi người rất khó để nhận ra, cho đến khi dạ dày có triệu chứng đau.
 
Những triệu chứng của bệnh dạ dày
 
Các triệu chứng đầu tiên của bệnh đau (viêm loét) dạ dày thường chỉ thoáng qua như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, chậm tiêu hóa… Người bệnh thường có cảm giác chán ăn, mệt mỏi vì hệ tiêu hóa làm việc không tốt trong giai đoạn này. Những triệu chứng không rõ rệt này thường rất khó phân biệt với các bệnh tiêu hóa khác, dẫn đến mọi người có tâm lý chủ quan và bỏ qua.
 
Nếu không được người bệnh chú ý để cải thiện chế độ ăn uống cũng như giảm căng thẳng trong công việc, bệnh sẽ càng ngày càng trầm trọng và theo chiều hướng xấu với những triệu chứng điển hình là các cơn đau nhói, co thắt vùng thượng vị. Bệnh viêm loét dạ dày có đặc điểm là tiến triển nhanh nếu không được điều trị dứt điểm và hiệu quả. Bệnh sẽ phát triển với những cơn đau co thắt dữ dội và đôi khi khiến cho bệnh nhân nôn mửa và nhập viện cấp cứu. Nếu vẫn không được thăm khám và chữa trị đúng cách, bệnh có thể chuyển sang tình trạng loét dạ dày, xuất huyết dạ dày và nghiêm trọng hơn là ung thư dạ dày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người bệnh.
 
Tầm quan trọng của việc điều trị ban đầu
 
Vấn đề quan trọng để có thể điều trị bệnh viêm dạ dày một cách có hiệu quả là bệnh nhân cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh của bản thân mình để có những hướng điều chỉnh phù hợp, kết hợp với việc sử dụng các sản phẩm thuốc hỗ trợ để xử lý nhanh và hiệu quả các vấn đề của bệnh ngay từ lúc có những triệu chứng ban đầu như đầy hơi, ợ chua hay các cơn đau nhói.
 

Người bệnh cần điều chỉnh lại lịch sinh hoạt điều độ và sắp xếp công việc của mình phù hợp để giảm stress. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như Cumative mật ong.
 
 
CUMATIVE mật ong chứa Curcumin, Nano Curcumin, Mật ong và Piperin. Nhờ hàm lượng Curcumin vượt trội, tăng cường khả năng hấp thu Curcumin (bổ sung Nano Curcumin và Piperin) kết hợp với Mật ong theo đúng kinh nghiệm dân gian, sản phẩm là giải pháp hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm đại tràng cấp và mãn tính; chống oxy hóa, ngăn ngừa gốc tự do, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị; giúp nhanh liền sẹo, giảm vết thâm nám, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.