loading

Bí quyết giúp tránh tái phát viêm loét dạ dày

Cập nhật: 4/10/2017 - Lượt xem: 1309

Hiện nay, tỉ lệ người bị bệnh viêm loét dạ dày ngày càng tăng cao, đặc biệt là giới văn phòng do áp lực công việc mỗi ngày một nhiều và thói quen ăn uống không điều độ. Phát hiện bệnh viêm loét dạ dày rất dễ nhưng điều trị lại không đơn giản.

 


Triệu chứng của viêm loét dạ dày


- Đau bụng vùng thượng vị:

• Có thể đau có chu kỳ (loét dạ dày, loét tá tràng), hoặc không có chu kỳ (đau do viêm dạ dày- tá tràng hoặc ung thư dạ dày).

• Đau có lan xuyên: loét dạ dày lan lên trên và sang trái, loét hành tá tràng lan ra sau lưng và sang phải.

• Đau khi no với loét dạ dày, còn với loét hành tá tràng đau khi đói, ăn vào hết đau.

- Ăn kém, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn và nôn

- Chảy máu

- Khám thực thể trong cơn đau, bác sĩ sẽ ấn thượng vị hoặc môn vị- hành tá tràng và bệnh nhân thấy đau, hoặc dấu hiệu óc ách lúc đói.

- Khi khám bằng nội soi: nhìn trực tiếp được các tổn thương tại thực quản, dạ dày, tá tràng. Qua xét nghiệm này, có thể biết số lượng và vị trí tổn thương, kết hợp làm sinh thiết và thăm dò chức năng dạ dày.

Có thể bệnh nhân sẽ không gặp tất cả các triệu chứng trên, nhưng nếu nội soi và tìm thấy vết loét thì bác sĩ sẽ kết luận bị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Tại sao hay bị tái phát viêm loét dạ dày?


Khi điều trị viêm loét dạ dày, người bệnh phải dùng một đợt điều trị kháng sinh dài ngày nên rất mệt, đôi khi chỉ thấy triệu chứng thuyên giảm đã ngừng thuốc. Vi khuẩn H.pylori chưa hoàn toàn bị tiêu diệt, vết loét chưa hoàn toàn phục hồi nên sau một thời gian vi khuẩn này phát triển trở lại. Vết loét cũ chưa kịp liền sẹo lại bị loét lại. Điều trị các vết loét không triệt để sẽ khó khăn hơn gấp nhiều lần. Do đó cần tuân thủ đơn kê và tái khám để tiêu diệt hoàn toàn khuẩn HP.

Mặc dù việc kiêng khem trong ăn uống có thể khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi nhưng nhất thiết phải kiêng bia rượu, hạn chế tối đa các thực phẩm gây kích ứng dạ dày (có thể ghi chép lại những thực phẩm gây khó chịu sau khi ăn để hạn chế và tránh ăn.

Đó là chưa kể cuộc sống luôn đầy những bất ngờ và chẳng những người bị viêm loét dạ dày mà cả những người khỏe mạnh cũng gặp nhiều áp lực (stress). Những nguy cơ này làm khả năng tái phát viêm loét dạ dày càng tăng cao. Do đó cần học cách cân bằng, giảm áp lực bằng các hoạt động tinh thần như yoga, thiền…

Điều trị viêm loét dạ dày cần lưu ý gì?

Việc hàng đầu là phải làm lành các vết loét trong dạ dày. Và đó là lý do vì sao nghệ với hoạt chất cucurmin có khả năng kháng khuẩn, nhanh liền sẹo, chống viêm, được ưa chuộng.  Do đặc điểm của Curcumi ít tan trong nước nên tỷ lệ hấp thu kém, vì vậy người ta đã sử dụng các giải pháp như: phối hợp với một chất khác để tăng hấp thu (thường là Piperin); giảm kích thước phân tử của Curcumin xuống tạo thành Nano Curcumin, Novasol Curcumin; hoặc tạo phức hợp với phospholipid thành Phytosome Curcumin. Ngoài ưu điểm là tăng hấp thu lên thì hạn chế Nano Curcumin, Novasol Curcumin và Phytosome Curcumin là hàm lượng Curcumin giảm xuống (hàm lượng Curcumin trong Nano Curcumin khoảng 20-25%, Phytosome Curcumin khoảng 20%, Novasol Curcumin khoảng 6% trong khi hàm lượng Curcumin nguyên bản có thể tới 95%). Nhưng lưu ý rằng hàm lượng Curcumin cao hay thấp quyết định hiệu quả điều trị của Nghệ. Vì vậy, đòi hỏi người sử dụng cần tìm hiểu kỹ về chất lượng Nghệ (hàm lượng Curcumin trong Nghệ). Từ đó có lựa chọn, điều chỉnh cho đúng để tăng hiệu quả điều trị.
Hiện trên thị trường có sản phẩm CUMATIVE mật ong chứa Curcumin, Nano Curcumin, Mật ong và Piperin. Nhờ hàm lượng Curcumin vượt trội, tăng cường khả năng hấp thu Curcumin (bổ sung Nano Curcumin và Piperin) kết hợp với Mật ong theo đúng kinh nghiệm dân gian, sản phẩm là giải pháp hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm đại tràng cấp và mãn tính; chống oxy hóa, ngăn ngừa gốc tự do, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị; giúp nhanh liền sẹo, giảm vết thâm nám, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh. Đây cũng là sản phẩm duy nhất hiện nay kết hợp được Curcumin, Nano Curcumin, Piperin với Mật ong trên thị trường.

CUMATIVE mật ong - sản phẩm duy nhất phối hợp Nano curcumin, Curcumin và Mật ong