loading

3 cách chữa đau dạ dày bằng mật ong

Cập nhật: 9/20/2017 - Lượt xem: 2880

Mật ong là một trong những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Trong dân gian, mật ong từ lâu đã được dùng như một loại dược liệu để chữa đau dạ dày. Sử dụng riêng hoặc kết hợp với các vị thuốc khác như nghệ vàng, phấn hoa… đều đem lại hiệu quả tốt cho người dùng.

Dùng trực tiếp
Uống mật ong trực tiếp hoặc pha với một chút nước ấm là cách tốt để giảm nhanh những cơn đau dạ dày. Bạn có thể uống vào sáng sớm sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Cách này không chỉ giúp làm lành những vết thương trên niêm mạc dạ dày mà còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon vào ban đêm.

Mật ong và nghệ
Nghệ đen hoặc Nghệ vàng đều là những vị thuốc quý được dùng để chữa đau dạ dày. Nghệ có tác dụng chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị, chống viêm, làm lành vết loét… Sự kết hợp hoàn hảo với mật ong sẽ đem đến công dụng chữa bệnh hiệu quả mà lại ngọt ngào hơn rất nhiều so với việc sử dụng bột nghệ hoặc nghệ tươi trực tiếp.
Để có được những viên thuốc chữa đau dạ dày an toàn mà hiệu quả từ thiên nhiên, bạn có thể lấy bột nghệ hòa cùng với mật ong. Sau đó bạn có thể viên thành viên nhỏ và nuốt chúng khi đói bụng để giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng. Khả năng làm lành vết thương cũng như tính hoạt huyết của nghệ kết hợp mật ong sẽ giúp các niêm mạc nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh.

Mật ong và chuối hột xanh
Chuối xanh là vị thuốc chữa bệnh dạ dày hữu hiệu, đặc biệt là chuối hột. Chuối hột xanh vị chát, pha ngọt, tính mát, ngoài tác dụng chữa bệnh dạ dày còn có tác dụng bổ tỳ, nhuận trường, lợi tiểu, phá sỏi đường tiết niệu, tăng cường sức khỏe.
Cũng giống như chế biến với nghệ thì chuối xanh cũng cần nghiền thành bột rồi trộn với mật ong. Chuối xanh tước bỏ vỏ, đem ngâm nước cho bớt nhựa và chát. Sau đó cắt lát đem phơi khô và nghiền thành bột. Bạn có thể trộn bột chuối với mật ong để ăn hoặc có thể vo thành viên nhỏ và nuốt để giảm cơn đau dạ dày.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng cách pha mật ong và nghệ hoặc mật ong và bột chuối xanh với nước sôi rồi uống khi còn ấm. Cách này sẽ khó uống hơn cách trên một chút vì mùi vị của chúng.
Tuy nhiên áp dụng các cách trên khá mất thời gian vì người dùng phải tự mua nguyên liệu và chế biến trước khi dùng. Hiện nay trên thị trường đã có thực phẩm chức năng Cumative mật ong – sản phẩm đầu tiên kết hợp tinh chất nghệ Curcumin và mật ong rất thuận tiện và hiệu quả cho những người đang mệt mỏi với bệnh dạ dày.