loading

Tại sao dùng Nghệ điều trị viêm loét dạ dày mãi không khỏi?

Cập nhật: 4/10/2017 - Lượt xem: 2859
Nghệ là “khắc tinh” của nhiều chứng bệnh trong đó có viêm loét dạ dày, tá tràng. Tuy nhiên, lựa chọn và sử dụng Nghệ như thế nào để phát huy hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Thực hư Nghệ không “hạ thủ” được viêm loét dạ dày, tá tràng

  Theo Đông y, Nghệ có tác dụng hành khí, phá ứ huyết, lương huyết, thông kinh lạc, có tác dụng làm lành vết thương, vết loét vv… dùng để chữa đau dạ dày, sư dụng cho phụ nữ sau sinh vv… Các nghiên cứu về Nghệ đã khẳng định, Curcumin là thành phần duy nhất cho hoạt tính sinh học (điều trị) của Nghệ. Hàm lượng Curcumin trong Nghệ cao hay thấp có vai trò quyết định hiệu quả trong điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng và tác dụng khác của Nghệ Do đó, cần lựa chọn được loại bột Nghệ có hàm lượng Curcumin cao thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Thực tế trong bột Nghệ, hàm lượng Curcumin chỉ khoảng 3-8% nên người bệnh phải sử dụng rất nhiều Nghệ và trong thời gian dài mới cho hiệu quả. Đó là lý do có rất nhiều người đã lựa chọn Nghệ hoặc các chiết xuất từ Nghệ trong điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng nhưng thực tế có người hết, có người lại không.
  Để nâng cao hiệu quả điều trị người ta đã tìm cách tách lấy riêng Curcumin bằng cách loại bỏ các tạp chất khác trong Nghệ để sử dụng. Tuy nhiên do đặc điểm của Curcumi ít tan trong nước nên tỷ lệ hấp thu kém, vì vậy người ta đã sử dụng các giải pháp như: phối hợp với một chất khác để tăng hấp thu (thường là Piperin); giảm kích thước phân tử của Curcumin xuống tạo thành Nano Curcumin, Novasol Curcumin; hoặc tạo phức hợp với phospholipid thành Phytosome Curcumin. Do vậy Nano Curcumin, Novasol Curcumin, Phytosome Curcumin được hiểu là các chế phẩm chứa Curcumin được đặt theo tên của các công nghệ giúp tăng hấp thu lên so với Curcumin nguyên bản, còn trong Nghệ chỉ chứa duy nhất Curcumin chứ không có Nano Curcumin, Novasol Curcumin, Phytosome Curcumin. Ngoài ưu điểm là tăng hấp thu lên thì hạn chế Nano Curcumin, Novasol Curcumin và Phytosome Curcumin là hàm lượng Curcumin trong chế phẩm không cao bằng Curcumin nguyên bản (hàm lượng Curcumin trong Nano Curcumin khoảng 20-25%, Phytosome Curcumin khoảng 20%, Novasol Curcumin khoảng 6% trong khi hàm lượng Curcumin nguyên bản có thể tới 95%). Nhưng lưu ý rằng hàm lượng Curcumin cao hay thấp quyết định hiệu quả điều trị của Nghệ.

 
Image result for nghệ dạ dày
 
Nghệ - Mật ong: Bài thuốc quý cho người viêm loét dạ dày, tá tràng

Kinh nghiệm dân gian sử dụng Nghệ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng

  Từ ngàn xưa, người ta đã sử dụng Nghệ (Curcumin) kết hợp với Mật ong để điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng rất hiệu quả. Nếu Curcumin có đặc tính chống oxy hóa, kháng viêm mạnh, mau làm lành vết thương, vết loét, hỗ trợ tiêu hóa, phòng ngừa ung thư – căn bệnh nan y hiện nay, thì Mật ong giúp giảm tiết acid dạ dày, giảm triệu chứng đau xót, khó chịu của bệnh viêm loét dạ dày, tăng sức đề kháng cho cơ thể..
  Với những trường hợp sử dụng bột Nghệ hay các chiết xuất của Nghệ trong thời gian dài mà bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng không khỏi người sử dụng cần tìm hiểu kỹ về chất lượng Nghệ (hàm lượng Curcumin trong Nghệ) và có sử dụng đúng bài thuốc Nghệ - mật ong không? Từ đó có lựa chọn, điều chỉnh cho đúng để mau hết bệnh.
  Hiện trên thị trường có sản phẩm CUMATIVE mật ong chứa Curcumin, Nano Curcumin, Mật ong và Piperin. Nhờ hàm lượng Curcumin vượt trội, tăng cường khả năng hấp thu Curcumin (bổ sung Nano Curcumin và Piperin) kết hợp với Mật ong theo đúng kinh nghiệm dân gian, sản phẩm là giải pháp hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm đại tràng cấp và mãn tính; chống oxy hóa, ngăn ngừa gốc tự do, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị; giúp nhanh liền sẹo, giảm vết thâm nám, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh. Đây cũng là sản phẩm duy nhất hiện nay kết hợp được Curcumin, Nano Curcumin, Piperin với Mật ong trên thị trường.
 
CUMATIVE mật ong - sản phẩm duy nhất phối hợp Nano curcumin, Curcumin và Mật ong