loading

Loạn tinh nghệ Nano - lời khuyên cho người dùng khi lựa chọn sản phẩm trị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Cập nhật: 4/15/2017 - Lượt xem: 2863
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chứa Nano Curcumin với nhiều mức giá khác nhau. Vậy người dùng nên lựa chọn sản phẩm như thế nào để có tác dụng, hiệu quả tốt trong điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng và tiết kiệm chi phí. Bài viết dưới đây giúp làm rõ vấn đề này.
 
Tìm hiểu về Curcumin và Nano Curcumin.

  Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ và là thành phần chủ yếu cho hoạt tính sinh học (tác dụng) của Nghệ. Curcumin được coi là hoạt chất kỳ diệu trong trị bệnh cũng như làm đẹp được chiết xuất từ thiên nhiên. Người ta đã chứng minh Curcumin có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, cải thiện tiêu hóa, làm lành vết thương vv…, và hàm lượng Curcumin càng cao thì tác dụng, hiệu quả càng cao. Từ ngàn năm trước người ta đã sử dụng bột nghệ (Curcumin) trong điều trị các bệnh về viêm loét dạ dày tá tràng, gan mật, dùng cho phụ nữ sau sinh khí huyết kém vv.... Ngày nay các nghiên cứu đã ngày càng chứng minh thành phần Curcumin trong bột nghệ cho rất nhiều tác dụng ứng dụng trong điều trị bệnh.
  Tuy vậy, một đặc điểm của Curcumin là ít tan trong nước nên tỷ lệ hấp thu không cao. Để tăng hấp thu Curcumin lên người ta đã sử dụng các giải pháp như: phối hợp với một chất khác để tăng hấp thu (thường là Piperin); hoặc giảm kích thước phân tử của Curcumin xuống kích thước nanomet ( thường từ 30 – 80 nanomet) tạo thành Nano Curcumin. Như vậy Nano Curcumin được hiểu là chế phẩm chứa Curcumin có kích thước nanomet giúp tăng hấp thu lên so với Curcumin nguyên bản, còn trong Nghệ không có Nano Curcumin mà chỉ có Curcumin. Mặt hạn chế là muốn xảy ra phản ứng tạo Nano cần phải thêm một số chất mang (chất phụ gia), điều này dẫn đến hàm lượng Curcumin trong Nano Curcumin bị giảm xuống. Hàm lượng Curcumin trong Nano Curcumin phụ thuộc vào kích thước hạt nano, kích thước hạt nano càng nhỏ thì hàm lượng Curcumin càng thấp do phải mang nhiều chất phụ gia hơn. Hiện nay hàm lượng Curcumin trong Nano Curcumin dao động khoảng từ 8-25% tùy theo kích cỡ, trong khi hàm lượng Curcumin nguyên bản có thể lên đến 90%. Mặc dù vậy kích thước nội mô màng tế bào khoảng 200 nm (nanomet), nên với kích thước dưới 100 nm là vượt qua được màng tế bào. Do đó không nhất thiết phải sử dụng các phân tử Nano Curcumin kích thước quá nhỏ để nâng cao hàm lượng Curcumin trong chế phẩm lên, vì hàm lượng Curcumin càng cao thì cho tác dụng, hiệu quả càng cao.
  Để vừa tăng hiệu quả, tác dụng khi sử dụng Curcumin, vừa đảm bảo giá thành hợp lý giải pháp tối ưu được lựa chọn là sử dụng Curcumin kết hợp với Nano Curcumin và Piperin nhằm mang đến công dụng kép: vừa giúp tăng hàm lượng Curcumin (tăng tác dụng), tăng hấp thu Curcumin vừa đảm bảo giá thành hợp lý.
 
Image result for nghệ mật ong

Nghệ (Curcumin) và Mật ong: cách lựa chọn trong điều trị viêm, loét dạ dày, tá tràng cho hiệu quả cao.

Từ ngàn năm trước, người ta đã sử dụng phương thuốc Nghệ (Curcumin) kết hợp với Mật ong để điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng rất hiệu quả. Nếu như Curcumin có đặc tính chống oxy hóa, kháng viêm mạnh, mau làm lành vết thương, vết loét, hỗ trợ tiêu hóa, phòng ngừa ung thư – căn bệnh nan y hiện nay, thì Mật ong giúp giảm tiết acid dạ dày, giảm triệu chứng đau, xót, khó chịu của bệnh viêm loét dạ dày, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Các nghiên cứu gần đây còn chỉ ra Curcumin có tác dụng ức chế vi khuẩn HP (Helicobacter Pyliro) , tác nhân gây ra đa số các ca bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Đồng thời khẳng định hàm lượng Curcumin cao hay thấp quyết định tác dụng, hiệu quả đối với bệnh viêm loét, dạ dày tá tràng.
  Ngày nay rất nhiều người sử dụng Nghệ, Curcumin, Nano Curcumin trong điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng tuy nhiên hiệu quả mỗi người một khác. Vì vậy người sử dụng cần lưu ý là để cho tác dụng, hiệu quả cao thì cần lựa chọn sản phẩm có hàm lượng Curcumin cao nhất và phối hợp với Mật ong thì mới cho hiệu quả tối ưu trong điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.
 
CUMATIVE mật ong - sản phẩm duy nhất phối hợp Nano curcumin, Curcumin và Mật ong