loading

Hiểu đúng về Curcumin, Nano Curcumin, Phytosome Curcumin, Novasol Curcumin

Cập nhật: 4/10/2017 - Lượt xem: 6901
Curcumin, Nano Curcumin, Phytosome Curcumin, Novasol Curcumin là gì? Lựa chọn sử dụng những chế phẩm này như thế nào mang lại hiệu quả cao nhất trong điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp trọn vẹn những câu hỏi này.
Tìm hiểu về Curcumin, Nano Curcumin, Phytosome Curcumin, Novasol Curcumin

 Được chiết xuất từ củ Nghệ, Curcumin được chứng minh là thành phần chủ yếu cho hoạt tính sinh học (tác dụng) của Nghệ. Curcumin được biết đến là hoạt chất kỳ diệu trong trị bệnh cũng như làm đẹp. Người ta đã chứng minh Curcumin có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, cải thiện tiêu hóa, làm lành vết thương … Hàm lượng Curcumin càng cao thì tác dụng, hiệu quả càng cao.
 Trên thị trường hiện nay có các chế phẩm mang tên Nano Curcumin, Novasol Curcumin, Phytosome Curcumin vv… vậy các chế phẩm này là như thế nào? Đặc điểm ra sao? chúng ta cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các chế phẩm này. Do đặc điểm của Curcumi là ít tan trong nước nên tỷ lệ hấp thu kém. Để tăng hấp thu, người ta đã sử dụng các giải pháp như: phối hợp với một chất khác để tăng hấp thu (thường là Piperin); giảm kích thước phân tử của Curcumin xuống tạo thành Nano Curcumin, Novasol Curcumin; hoặc tạo phức hợp với phospholipid thành Phytosome Curcumin. Như vậy Nano Curcumin, Novasol Curcumin, Phytosome Curcumin được hiểu là các chế phẩm chứa Curcumin được đặt theo tên của các công nghệ giúp tăng hấp thu lên so với Curcumin nguyên bản, còn trong Nghệ chỉ có Curcumin. Nhưng mặt hạn chế của các phương pháp trên là muốn xảy ra phản ứng tạo Nano, Novasol, Phytosome cần phải thêm một số chất mang (chất phụ gia), điều này dẫn đến hàm lượng Curcumin trong Nano Curcumin, Novasol Curcumin và Phytosome Curcumin bị giảm xuống (hàm lượng Curcumin trong Nano Curcumin khoảng 20-25%, Phytosome Curcumin khoảng 20%, Novasol Curcumin khoảng 6% trong khi hàm lượng Curcumin nguyên bản có thể tới 95%). Do giá thành của các chế phẩm Nano Curcumin, Novasol Curcumin, Phytosome Curcumin thường cao nên giải pháp để vừa tăng hiệu quả, tác dụng, vừa đảm bảo giá thành hợp lý được lựa chọn là sử dụng Curcumin kết hợp với Nano/Phytosome/Novasol Curcumin, Piperin nhằm mang đến công dụng kép: vừa giúp tăng hàm lượng Curcumin (tăng hiệu quả), tăng hấp thu Curcumin vừa đảm bảo giá thành hợp lý.


Image result for curcumin

Nghệ (Curcumin) và Mật ong: cách lựa chọn trong điều trị viêm, loét dạ dày, tá tràng cho hiệu quả cao nhất.

  Từ ngàn năm trước, người ta đã sử dụng phương thuốc Nghệ (Curcumin) kết hợp với Mật ong để điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng rất hiệu quả. Nếu như Curcumin có đặc tính chống oxy hóa, kháng viêm mạnh, mau làm lành vết thương, vết loét, hỗ trợ tiêu hóa, phòng ngừa ung thư – căn bệnh nan y hiện nay, thì Mật ong giúp giảm tiết acid dạ dày, giảm triệu chứng đau, xót, khó chịu của bệnh viêm loét dạ dày, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Các nghiên cứu gần đây còn chỉ ra Curcumin có tác dụng ức chế vi khuẩn HP (Helicobacter Pyliro) , tác nhân gây ra đa số các ca bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Điều này một lần nữa khẳng định hiệu quả của phương thuốc Nghệ (Curcumin) và Mật ong trong điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.

  Ngày nay rất nhiều người sử dụng Nghệ, curcumin hoặc các chế phẩm từ Curcumin trong điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng tuy nhiên hiệu quả mỗi người một khác. Người sử dụng cần lưu ý là để cho hiệu quả cao, cần lựa chọn sản phẩm có hàm lượng Curcumin cao nhất và phối hợp với Mật ong thì mới cho hiệu quả tối ưu trong điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.
CUMATIVE mật ong - sản phẩm duy nhất phối hợp Nano curcumin, Curcumin và Mật ong