loading

Công dụng của nghệ tươi với phụ nữ sau sinh như thế nào

Cập nhật: 2/17/2017 - Lượt xem: 2596

Nghệ tươi là một bài thuốc dân gian cực kỳ hữu hiệu trong việc làm đẹp chống viêm nhiễm tốt cho hệ tiêu hóa… Vì vậy các chị em phụ nữ thường đặt ra câu hỏi sau khi sinh xong có nên bôi nghệ tươi không? có nên ăn nghệ tươi không? Hãy cùng mecuteo.net tìm hiểu công dụng của nghệ tươi với phụ nữ sau khi sinh như thế nào dưới đây để giải tỏa những thắc mắc trên cũng như có thêm kinh nghiệm một cách làm đẹp từ thiên nhiên nhé!

 

 

Do đó, ăn nghệ tươi hoặc uống nước nghệ tươi được coi như một phương thuốc truyền thống để chữa các bệnh như dạ dày và bệnh suyễn. Nó cũng là loại thuốc tự nhiên cho phụ nữ sau khi sinh đẻ sử dụng bằng cách thoa ở bụng, thoa ở phần âm đạo để chữa lành các vết thương trong quá trình sinh nở.

Do những công dụng của nghệ tươi, các nhà sinh dược học khuyến khích chị em phụ nữ uống nước hoặc ăn củ nghệ tươi sau khi sinh, giúp làm đẹp da, làm lành vết thương.

Sau khi sinh, phụ nữ cũng phải đối diện với tình trạng viêm nhiễm và rạn da. Mà nghệ thì được coi là liều thuốc giúp giảm viêm hữu hiệu. Nó cũng giúp bảo vệ vùng da rạn sau sau khi sinh, bảo vệ gan, tim và được điều trị các rối loạn đường ruột, các rối loạn tiêu hóa khác.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của những phụ nữ đã sử dụng chúng, họ tin rằng một trong những lợi ích của củ nghệ là giúp tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại một số loại bệnh tim. Nó giúp ngăn ngừa cục máu đông và thậm chí tiêu diệt các gốc tự do có thể gây ra một số bệnh ung thư.

Nhiều chị em thường kháo nhau rằng dùng nghệ càng nhiều càng tốt mà không có liều lượng cụ thể nào. Tuy nhiên, dùng nghệ cũng chỉ có giới hạn thôi các chị em nhé. Bạn chỉ nên dùng nghệ khoảng từ 300-500 gram nghệ tươi/ ngày,hoặc uống 10-20gr Tinh bột nghệ/ngày.

Một lưu ý nữa là, nghệ tuy là liều thuốc khá an toàn để sử dụng tuy nhiên việc lạm dụng sử dụng chúng nghệ tươi quá nhiều sẽ gây táo bón-khó tiêu . Vì thế các mẹ nên có kế hoạch sử dụng Tinh bột Nghệ hoặc nghệ viên như là một phương thuốc bổ sung cho sức khỏe, sử dụng đều đặn-kiên trì-đúng lượng cần thiết.

Tìm hiểu công dụng của nghệ tươi đối với phụ nữ sau khi sinh các mẹ nên biết trên đây đã giúp cho các mẹ sau khi sinh biết thêm một cách làm đẹp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Trong cuộc sống quanh ta có rất nhiều bạn thuốc hay mà chúng ta vẫn chưa thể biết hết.  Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và có thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe nhé!